คำถามที่พบบ่อย

1. บุคลากรที่ต้องการขอรับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาบุคลากร มรสน. ต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างไร
คำตอบ     ต้องเป็นข้าราชการ/พนักงานในสถาบันอุดมศึกษา/พนักงานราชการ/ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือนสายวิชาการ ที่ได้รับอนุญาตจากมหาวิทยาลัย ทั้งภาคปกติและภาคนอกเวลา ทั้งนี้เป็นไปตาม ประกาศ เรื่อง หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการให้ทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อพัฒนาวิชาการแก่บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2562

2. การสนับสนุนเงินสมนาคุณเมื่อได้รับอนุมัติให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ ผศ รศ. และ ศ. เป็นจำนวนเงินเท่าใด
คำตอบ     ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จำนวน 20,000 บาท รองศาสตราจารย์ จำนวน 40,000 บาท และศาสตราจารย์ จำนวน 60,000 บาท

3. ขอทราบหลักเกณฑ์การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ให้แก่ พนักงานราชการ พนักงานในสถาบันอุดมศึกษา ในครั้งแรก
คำตอบ    ต้องมีระยะเวลาปฏิบัติงานติดต่อกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีบริบูรณ์นับตั้งแต่วันเริ่มจ้างจนถึงวันก่อนวันพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาของปีที่จะขอพระราชทานไม่น้อยว่า 60 วัน

4. ขอทราบรูปที่ใช้ในการขอมีบัตรประจำตัวของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา /ลูกจ้างประจำ / ข้าราชการบำนาญ /พนักงานราชการ /พนักงานในสถาบันอุดมศึกษา และจำนวนที่ใช้
คำตอบ    รูปถ่าย (ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน) ขนาด 2.5 X 3 ซม.(1นิ้ว) (พื้นหลังสีฟ้าเท่านั้น) จำนวน 3 รูป. ชุดปกติขาว กนกคอเครื่องหมายกระทรวง อว. ประดับเครื่องราชฯชั้นล่าสุดที่ได้รับ (ข้าราชการบำนาญ กนกคอ เครื่องหมาย นก.)