เมื่อวันที่ 1 – 2 และ 7 – 9 สิงหาคม พ.ศ. 2562 งานบริหารบุคคลและนิติการ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การเขียนแบบประเมินค่างานพนักงานมหาวิทยาลัย ประเภทวิชาชีพเฉพาะหรือเชี่ยวชาญเฉพาะ  ซึ่งได้รับเกียรติจากท่าน ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และอาจารย์เรืองชัย จรุงศิรวัฒน์เป็นวิทยากรบรรยาย  ณ ห้องประชุมสร้อยสุวรรณา ชั้น 3 อาคาร 10มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร