ระหว่างวันที่ 5 – 6 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบบริหารงานบุคลากรเชิงรุกสู่การพลิกโฉมมหาวิทยาลัย “กลุ่มพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น” (กลุ่มที่3) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์รัฐพล ฤทธิธรรม รองอธิการบดี นายเกษม บุตรดี ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ตัวแทนคณาจารย์ หัวหน้างานบริหารบุคคลและนิติการ และตัวแทนนักศึกษา เพื่อร่วมระดมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการ พลิกโฉมระบบบริหารงานบุคลากรสำหรับสถาบันอุดมศึกษา ณ ห้องประชุมตักสิลาคอนเวนชั่นฮอลล์ จังหวัดมหาสารคาม